Phim sắp chiếu

Bài viết

Review

Bạn đã sẵn sàng nắm tất tần tật kiến thức trong One Piece: Stampede? 

Sau thành công vang dội tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới, One Piece: Stampede (tựa Việt: One Piece: Lễ Hội Hải Tặc) sẽ chính thức đổ bộ các cụm rạp tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

One Piece: Stampede là bộ phim điện ảnh thứ 14, đồng thời cũng là phim điện ảnh ra mắt nhân dịp kỷ niệm 20 năm tập anime đầu tiên của loạt phim lên sóng truyền hình, mang đến một trong những trận chiến hoành tráng nhất lịch sử của thế giới hải tặc và quy tụ đông đảo các nhân vật đình đám cùng tề tựu tại Lễ hội Hải tặc, hướng về một vũ đài và mục tiêu duy nhất: Tranh đoạt chiếc chìa khóa dẫn đến kho báu của Vua Hải Tặc Roger.

Để giúp cho tất cả khán giả đều có cái nhìn tốt nhất, cùng điểm qua một vài điều quan trọng về thế giới trong One Piece và chuẩn bị ra rạp thưởng thức siêu phẩm gây bão này nào!

Nội dung chính của Stampede

Bộ manga huyền thoại One Piece của tác giả Eiichiro Oda mở đầu với sự kiện Vua hải tặc Gol D. Roger bị xử tử. Ngay trước khi chết, Roger tiết lộ rằng kho báu của mình được cất giấu ngoài biển khơi, ai tìm được sẽ là chủ nhân của nó và trở thành Tân Vua hải tặc của thế giới. Và từ đây, những kẻ tham vọng và những anh tài có máu phiêu lưu đổ xô ra biển tìm kiếm kho báu vĩ đại mang tên One Piece này.

Bộ truyện One Piece theo chân thiếu niên Monkey D. Luffy, luôn thần tượng hải tặc Shanks Tóc đỏ nên thành lập băng Mũ Rơm của riêng mình và giong buồm ra khơi tìm kiếm kho báu huyền thoại One Piece để trở thành Vua hải tặc. Đặc biệt, khi còn bé, Luffy đã vô tình ăn phải trái ác quỷ Gomu Gomu, biến cậu thành người cao su có khả năng co dãn.

Trên hành trình của mình, Luffy đã kết nạp thêm nhiều thành viên vào băng Mũ Rơm. Tổng số tính đến thời điểm hiện tại là 10, bao gồm Luffy, kiếm sĩ Roronoa Zoro, hoa tiêu Nami, xạ thủ Usopp, đầu bếp Sanji, bác sĩ Tony Tony Chopper, nhà khảo cổ Nico Robin, thợ đóng tàu Franky, nhạc công Brook và cựu Thất Vũ Hải – người cá Jinbei.

Nội dung của phim điện ảnh One Piece: Stampede sẽ xoay quanh một lễ hội do “bậc thầy lễ hội” Buena Festa tổ chức trên đảo Delta, dành riêng cho các hải tặc. Đây là sự kiện quy tụ đông đảo cướp biển từ khắp thế giới, bao gồm cả những kẻ sừng sỏ, “biệt đội” khét tiếng Siêu tân tinh (Supernovas), Thất Vũ Hải, CP0,… Và tất nhiên, băng Mũ Rơm vô tình cũng là một trong những khách mời của Buena Festa. Một khi các băng hải tặc đã tề tựu đông đủ, hành trình săn lùng chiếc chìa khóa dẫn đến di sản của Vua Hải Tặc Roger chính thức bắt đầu.

Các nhân vật quan trọng

Bên cạnh những nhân vật chính là 9 thành viên băng Mũ Rơm (Jinbei sẽ không góp mặt), khán giả sẽ được gặp gỡ một loạt nhân vật cả mới lẫn cũ bao gồm:

11 hải tặc trong Siêu tân tinh (Supernovas).

Thất Vũ Hải – Hề Buggy.

Thất Vũ Hải – Boa Hancock.

Phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng, đồng thời cũng là anh em kết nghĩa của Luffy – Sabo.

Cựu Thất Vũ Hải – Crocodile.

Phó Đô đốc Hải quân – Thợ săn trắng Smoker.

Tổ chức tình báo CP0 – Rob Lucci.

“Hậu duệ của Quỷ” Douglas Bullet: Tù nhân trốn thoát khỏi tầng thứ 6 nhà tù Impel Down. Hắn ta từng là kẻ bại trận và là đồng đội của Gol D. Roger.

“Thuật ngữ” đặc biệt trong One Piece

Haki:

Là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới, một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường.

Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc không thể đánh thức Haki. Có hai loại Haki phổ biến cho tất cả mọi người – loại có thể đạt được sau khi trải qua huấn luyện: Haki Vũ trangHaki Quan sát. Loại Haki thứ ba chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó: Haki Bá vương.

Trái ác quỷ: Là một loại trái cây trao cho người ăn một loại sức mạnh đặc biệt nào đó. Có ba loại: ZoanLogia và Paramecia.

Hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài vật ấy. Hệ Logia cho phép người dùng biến đổi cấu trúc cơ thể thành sức mạnh của thiên nhiên và toàn quyền điều khiển chúng. Còn tất cả những thứ gì không thuộc hai loại trên thuộc hệ Paramecia. Những người đã ăn trái ác quỷ không thể bơi, thậm chí bị ngâm vào nước biển cũng khiến họ bị giảm hoặc mất sức mạnh, vì đó được gọi là lời nguyền của biển giành cho sức mạnh đó.

Sương sương một vài thông tin cơ bản này có lẽ là chưa đủ để tái hiện toàn bộ thế giới đồ sộ của One Piece mà thánh Oda đã tạo ra, nhưng chắc chắn sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể thưởng thức One Piece: Stampede trọn vẹn.

Phim sẽ khởi chiếu tại từ 03.01.2020 với các phiên bản lồng tiếng và phụ đề. Đặc biệt, One Piece: Stampede (tựa Việt: One Piece: Lễ Hội Hải Tặc) sẽ có suất chiếu sớm ngày 31.12.2019 và 01.01.2020.

Bài viết liên quan