Phim sắp chiếu

Bài viết

Park Seo Joon có gì khiến Trấn Thành phải ngợi khen?
Phim Ảnh 247

Park Seo Joon có gì khiến Trấn Thành phải ngợi khen? 

Trấn Thành dành nhiều lời khen cho bộ phim “Bàn tay diệt quỷ” cũng như nam diễn viên Park Seo Joon. Bộ phim đã được ra mắt từ năm 2019.

Bàn tay diệt quỷ được phát hành tại Hàn Quốc từ năm 2019, nhưng mới chỉ được đưa ra rạp Việt Nam từ ngày 9/4. Bộ phim thu hút sự chú ý của một bộ phận khán giả không nhỏ, trong đó có Trấn Thành.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành dành nhiều lời ngợi khen cho bộ phim Bàn tay diệt quỷ và diễn xuất của nam chính Park Seo Joon. Vậy, Bàn tay diệt quỷ có gì khiến Trấn Thành khen hết lời và khuyên khán giả nên ra rạp xem?

Bộ phim về đức tin

Về nội dung phim, Bàn tay diệt quỷ kể về chuyện đời của Yong Hoo (Park Seo Joon đóng) – một nhà vô địch MMA. Anh là người được Chúa lựa chọn, mang trên tay “Thánh tích” với sức mạnh tối cao để chiến đấu với quỷ dữ tồn tại ở nhân gian.

tran thanh khen ban tay diet quy anh 1
Bàn tay diệt quỷ được phát hành tại Hàn Quốc vào năm 2019.

Theo mô tả của đơn vị phát hành, Bàn tay diệt quỷ là tác phẩm thuộc thể loại Mystery – Action, tức vừa kinh dị bí ẩn vừa chứa các cảnh hành động gay cấn.

Thế nhưng, nhận xét về tác phẩm, Mydaily viết vào năm 2019: “Khán giả có thể dễ dàng lầm tưởng rằng Bàn tay diệt quỷ là một bộ phim giải trí, nhưng thực tế phim lại khá nghiêm túc. Tác phẩm không đặt nặng yếu tố năng lực siêu nhiên, thay vào đó khắc họa sâu hơn về cảm xúc và diễn biến tâm lý của nhân vật chính”.

Bài viết của Mydaily cũng nhấn mạnh rằng phần đầu phim có nhịp độ chậm, nửa sau mới được được đẩy nhanh hơn. Tác phẩm có “những pha hành động gay cấn, kết hợp CGI đẹp mắt” nhưng lại có thêm cả “những phút giây thoải mái và giải trí vì nhân vật của Ahn Ki Sung”, theo lời tác giả bài viết.

“Bạn sẽ bật cười, nhưng là vì ngạc nhiên chứ không phải thấy hài hước”, bài viết kết luận thêm.

Không chỉ có những cảnh quỷ hiện hồn gây sợ hãi và cảnh đánh nhau đẹp mắt, Bàn tay diệt quỷ còn là tác phẩm tổng hợp cả các yếu tố tình cảm gia đình và đức tin vào tôn giáo.

Thành tích phòng vé tại Hàn Quốc của tác phẩm là 11,1 triệu USD (theo số liệu của Korean Box Office Information System). Nhưng phim không được đánh giá cao tại các giải thưởng điện ảnh cuối năm.

“Nội dung” Park Seo Joon

Thời gian gần đây, khán giả trẻ có một câu nói đùa là “tôi xem phim vì nội dung”, sau đó đưa ra hình ảnh của nam hoặc nữ diễn viên chính. Đây vốn là câu đùa vui, nhưng dường như không hẳn là sai với trường hợp của Bàn tay diệt quỷ.

Một số ý kiến khán giả nhận định đây là tác phẩm dùng để giải trí, không có nhiều giá trị chuyên môn. Và ấn tượng lớn nhất đọng lại sau phim dường như là dàn diễn viên điển trai gồm Park Seo Joon, Woo Do Hwan và Choi Woo Sik.

tran thanh khen ban tay diet quy anh 2
Khán giả Việt gọi vui rằng Park Seo Joon chính là nội dung quan trọng nhất của Bàn tay diệt quỷ.

Bộ phim là lần thứ hai nam diễn viên Park Seo Joon hợp tác với đạo diễn Kim Joo Hwan sau Midnight Runners (2017). Do từng hợp tác, đạo diễn hiểu rõ lợi thế hình thể và sở trường đóng cảnh “đánh đấm” của Park Seo Joon.

Do đó, đạo diễn đã đưa vào phim chi tiết nam chính là võ sĩ MMA. Nhưng xuyên suốt chiều dài phim, nhân vật Yong Hoo của Park Seo Joon thường xuyên cứu giúp các nạn nhân là phụ nữ, trẻ em. Anh cũng chỉ cần chạm vào là có thể tiêu diệt ác quỷ nên ngón nghề võ thuật gần như không có chỗ sử dụng, trừ trận đấu sinh tử quan trọng nhất phim.

Việc dùng ngón võ tay chân để quyết đấu sinh tử với ác quỷ của nhà vô địch MMA Yong Hoo là màn trình diễn hình thể và sức dẻo dai của Park Seo Joon.

Mà chính những cảnh quay trên thường được khán giả gọi vui là “nội dung chính” của phim.

Park Seo Joon không phải diễn viên “tay mơ”, nhưng diễn xuất của anh trong Bàn tay diệt quỷ không quá bứt phá. Anh chỉ hoàn thành vừa đủ vai diễn mang theo tâm lý phức tạp, từng tôn thờ Chúa nhưng lại trở nên chối bỏ và thù hận vì Chúa không nghe lời cầu nguyện cứu lấy cha mình, sau đó lại trở thành người được Đấng bề trên lựa chọn.

Trong phim, Park Seo Joon hiện lên như một biểu tượng anh hùng đẹp đẽ quen thuộc, người sẵn sàng dẹp chướng ngại tâm lý cá nhân để xả thân cho chính nghĩa.

Yếu tố hành động, cùng kỹ xảo và góc máy tinh tế, đẹp mắt cũng giúp đạo diễn cũng như Park Seo Joon vượt qua những thiếu sót về xây dựng nhân vật. Nhưng với đối tượng khán giả xem phim để giải trí, thiếu sót trên có lẽ không quá quan trọng, bởi chỉ cần “nội dung” đẹp và nam tính của Park Seo Joon là quá đủ cho một bộ phim giải trí cuối tuần.

tran thanh khen ban tay diet quy anh 3
Báo Hàn nhận xét bộ phim của Park Seo Joon là tác phẩm phù hợp để giải trí.

Nguồn: https://zingnews.vn/park-seo-joon-co-gi-khien-tran-thanh-phai-ngoi-khen-post1205740.html

Bài viết liên quan